Thịt chim cút ngọt đậm, thoang thoảng hương thơm dịu nhẹ của các vị thuốc bắc, lại thêm cọng cải thìa giòn tan và miếng nấm sần sật, để lại một ấn tượng khó quên cho người thưởng thức. Ho Wing Sang (ảnh) - bếp trưởng của nhà hàng Dynasty (thuộc khách sạn New World Saigon, Q.1, TP.HCM) - “tác giả” của món ăn đặc biệt này hướng dẫn cách chế biến:
Nguyên liệu:
- Chim cút làm sạch: 1 con
- Cải thìa: 2 cọng
- Nấm rơm gọt sạch: 50 gr
-Thuốc bắc: đinh hương, tàu vị, lá mùi, hoa tiêu hạt - mỗi loại 5 gr
- 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng bột gà, 1 muỗng tương đậu Chuhao, 2 muỗng dầu hạt cải.
Ảnh: Đào Ngọc Thạch |
Cách làm:
- Nấu sôi 2 chén nước, cho thuốc bắc và chim cút vào hầm trong khoảng 15 phút. Vớt chim cút ra.
- Cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ chim cút
- Tiếp tục hầm chim cút với 1/2 chén nước xốt thuốc bắc, nêm các loại gia vị vào. Nấu trong 5 phút.
- Chặt chim cút ra làm 4, xếp ra đĩa. Chan nước xốt thuốc bắc lên trên.
- Xào chín cải thìa và nấm rơm, xếp xung quanh chim cút.
- Dùng chung với cơm trắng hoặc ăn riêng.
Nhật Khuê
In bài này
Comments[ 0 ]
Post a Comment